REGIS NEWS ตัวแทน สวก. ร่วมสรงน้ำหลวงพ่อพระพุทธโสธร … พร้อมสานต่อประเพณีไทย

ตัวแทนสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมสรงน้ำหลวงพ่อพระพุทธโสธร … พร้อมสานต่อประเพณีไทย

เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 11 เมษายน 2567 นำทีมโดย นางอุบลรัตน์ ศิริพันธุ์ หัวหน้าสำนักงานผู้อำนวยการ สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) พร้อมด้วยตัวแทนบุคลากร เข้าร่วมกิจกรรมสรงน้ำหลวงพ่อพระพุทธโสธร พระประจำมหาวิทยาลัย ที่เคารพสักการะของบุคลากร และนักศึกษา โดยมีกิจกรรมตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระสงฆ์จำนวน 18 รูป มีการแสดงมโนราห์ ต่อด้วยพิธีสรงน้ำหลวงพ่อพระพุทธโสธร และเปลี่ยนผ้าอังสะ กิจกรรมรดน้ำขอพรผู้สูงอายุเพื่อความศิริมงคล พร้อมร่วมใจสืบสานประเพณีสงกรานต์ประเพณีที่ควรค่าแห่งการสืบทอดและรักษาไว้ แสดงออกถึงความกตัญญู กตเวที โดยมี ผศ.ดร. วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานกล่าวต้อนรับ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษา ศิษย์เก่า และผู้มีเกียรติจากหน่วยงานภายนอกทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนในชุมชนท้องถิ่นเข้าร่วม ณ ศาลาหลวงพ่อพระพุทธโสธร มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี โดยในปีนี้ ได้มีการเชิญชวนผู้ร่วมงานสวมชุดผ้าไทย และคาดผ้าขาวม้าร่วมงาน เพื่อร่วมสืบสานและอนุรักษ์ผ้าไทยอีกด้วย