REGIS NEWS สหกิจศึกษา มรส. นำนักศึกษาสหกิจศึกษาในต่างประเทศ เข้าค่ายเตรียมความพร้อม ณ รัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย

วันที่1 มีนาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้งานสหกิจศึกษา สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน นำโดย อาจารย์บุษยมาศ เหมณี รองผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน และอาจารย์จากคณะต่างๆ นำนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมค่ายเตรียมความพร้อมนักศึกษาสหกิจศึกษาในต่างประเทศ (INTER COOP CAMP 2024) จัดโดยศูนย์สหกิจศึกษาฯ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกับเครือข่ายพัฒนาสหกิจศึกษาภาคใต้ เพื่อให้นักศึกษาได้พัฒนาทักษะระหว่างประเทศ ทั้งการใช้ชีวิตและทักษะความสามารถทางภาษาอังกฤษ เป็นการเตรียมพร้อมสำหรับการทำงานในอนาคต

สำหรับการจัดกิจกรรมค่ายเตรียมความพร้อมนักศึกษาสหกิจศึกษาในต่างประเทศ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 3 มีนาคม 2567 ณ โรงแรม MBI ด่านนอก อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา และ รัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย โดยมีนักศึกษาจากเครือข่ายสหกิจศึกษาภาคใต้ตอนบน และคณาจารย์ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ในนามเครือข่าย CWIE ภาคใต้ตอนบนเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 85 คน