REGIS NEWS งานทะเบียน มรส. ร่วมกับ รพ.สต. ตำบลขุนทะเล บริการนักศึกษาหญิง ที่มีอายุไม่เกิน 20 ปี รับวัคซีนมะเร็งปากมดลูก (HPV) กว่า 819 คน ภายใต้สโลแกน “ สวย เริด เชิด สู้มะเร็ง ” บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

วันศุกร์ที่ 26 มกราคม 2567 งานทะเบียนและประมวลผล สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมกับ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนิคมสร้างตนเอง ตำบลขุนทะเล อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี บริการนักศึกษาหญิง ที่มีอายุไม่เกิน 20 ปี รับวัคซีนมะเร็งปากมดลูก (HPV) นักศึกษาให้ความสนใจจำนวนมาก กว่า 819 คน ภายใต้สโลแกน “ สวย เริด เชิด สู้มะเร็ง ” บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย กับกับดูแลโดย ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีฝ่าย กิจการนักศึกษาและเครือข่ายศิษย์เก่า ณ ห้องโถงหอประชุมวชิราลงกรณ นำทีมโดย นางพัชรี คงพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนิคมสร้างตนเอง ขุนทะเล เดินหน้านโยบาย “มะเร็งครบวงจร” ครอบคลุมทั้งด้านการส่งเสริม การป้องกัน การคัดกรอง การวินิจฉัยและรักษา ตลอดจนการดูแลผู้ป่วยแบบประคับประคอง เพื่อลดอัตราการป่วยและเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง