REGIS NEWS โอกาสทางการศึกษา งานทะเบียน มรส. ขับเคลื่อนนโยบาย ออก ROADSHOW นักศึกษาใหม่ ปี 67

วันที่ 5 กันยายน 2566 ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและเครือข่ายศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ให้เป็นประธานพิธีเปิดโครงการ SRU on Road Show 2024 ณ บริเวณด้านหลังสำนักงานอธิการบดี ร่วมกับคณะผู้บริหาร อาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา เพื่อชี้แจงแนวทางการดำเนินงานโครงการแนะแนวการศึกษาและรับนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2567 ด้วยการดำเนินงานออกแนะแนวการศึกษาพร้อมแนะนำสาขาวิชาที่เปิดสอน และประชาสัมพันธ์การรับสมัครนักศึกษา ให้กับนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายในเขตพื้นที่ภาคใต้ได้มีความเข้าใจมากยิ่งขึ้น
ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดี กล่าวว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เป็นมหาวิทยาลัยแห่งการสร้างวิศวกรสังคม ในการส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตกับบุคคลทุกเพศ ทุกวัย เพื่อสร้างบัณฑิตคุณภาพแก่ท้องถิ่นอย่างแท้จริง โดยในแต่ละปีการศึกษามหาวิทยาลัยได้เปิดการเรียนการสอนในหลักสูตรต่าง ๆ เพื่อพัฒนาผู้เรียนให้มีความรู้ ความสามารถสมรรถนะ และทักษะที่สอดคล้องกับความต้องการพัฒนาศักยภาพของประชาชนในท้องถิ่น และของประเทศ โดยในปีนี้ตั้งเป้าจะลงพื้นที่เเนะเเนวและเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่จากนักเรียนที่สําเร็จการศึกษา ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือ เทียบเท่าในเขตพื้นที่ทั้ง 14 จังหวัดภาคใต้ เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายมหาวิทยาลัยต่อไป